Định hướng học hè cho học sinh lớp 11 lên lớp 12

0
442

Học sinh lớp 11 sẽ bắt đầu quá trình học tập như thế nào khi năm học 2015-2016 sắp kết thúc? Học với cường độ quá cao hoặc vội vàng bắt tay ngay vào quá trình luyện thi đại học là điều bạn không nên làm ở thời điểm này.

Bài học về sự chăm chỉ
Bài học về sự chăm chỉ

Khi năm học 2015-2016 kết thúc, đa phần các bạn học sinh lớp 11 chuẩn bị lên lớp 12 đều có những dự định học tập cho riêng mình nhằm chuẩn bị cho kì thi đại học 2017. Tuy nhiên, không ít bạn chưa thực sự biết bắt tay vào quá trình này như thế nào và thường sa đà ngay vào việc học và học với thời gian biểu dày đặc các buổi trong tuần. Tham khảo những chia sẻ dưới đây của các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và các bạn học sinh, các bạn có thể tự xây dựng cho mình một một kế hoạch học tập hợp lý và hiệu quả trong kì nghỉ hè này.

Điều bạn nên làm:

  • Ngay sau kết thúc năm học tại trường, các bạn học sinh nên dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi để có tâm lý thật thoải mái và quay trở lại học tập vào đầu tháng 6. Tâm lý lo sợ với việc phải bắt tay ngay vào việc học sẽ làm cho bạn bị cẳng thẳng và là nguyên nhân dẫn đến việc học không hiệu quả.
  • Đừng vội vàng “lao vào” luyện thi đại học. Đơn giản là ở giai đoạn bạn chưa có đủ kiến thức để có thể bắt tay vào quá trình ôn và luyện.
  • Dành thời gian để rà soát các kiến thức đã học ở lớp 10 và 11 để ôn tập và củng cố lại kiến thức. Tiếp theo đó là học kiến thức căn bản trong sách giáo khoa 12 đối với các môn mà bạn dự kiến thi đại học. Thực tế đề thi đại học không ra những nội dung nằm ngoài chương trình sách giáo khoa, chính vì vậy nắm chắc kiến thức bản sẽ là nền tảng vững chắc trước khi bước vào giai đoạn luyện thi đại học. Nên nhớ, đây là thời gian cần thiết mà bạn cần đầu tư cho việc học kiến thức căn bản.
  • Khi đã có một lượng kiến thức căn bản nhất định, bạn sẽ bắt tay vào quá trình ôn thi đại học để vừa củng cố kiến thức đã học vừa trang bị toàn diện kiến thức theo cấu trúc quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

DE-THI

“Điểm khó khi học Hoá học đó chính là tính hệ thống. Với các môn học khác các em có thể bỏ qua một vài phần để học phần tiếp theo nhưng với Hoá học việc bỏ sót một phần kiến thức nào đó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học sau này. Chính vì vậy, ngay từ đầu các em cần phải có ý thức học và ôn tập chương trình Hoá 10, 11 để làm nền tảng khi lên lớp 12. Với khoá Hoá 11, thầy mong muốn có thể cung cấp một cách đầy đủ, hệ thống chương trình lớp 11 giúp các bạn đạt điểm cao trong các kì thi học kì, thi học sinh giỏi hay thậm chí là học sinh 12 ôn thi đại học quên kiến thức 11 có thể học lại.”Thông tin bạn cần biết:

  • Nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ là nền tảng giúp các bạn học sinh tự tin để lĩnh hội kiến thức ở lớp trên.
  • Nắm chắc kiến thức cơ bản, đạt điểm số cao ở từ lớp 10, 11, 12 sẽ nâng cao cơ hội xét tuyển vào các trường đại học bắt đầu từ năm 2014.
  • Theo thống kê các năm trước, kiến thức lớp 10, 11 chiếm từ 10-40% kiến thức thi ĐH (tuỳ vào từng môn).

Leave a comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.