Định hướng học hè cho học sinh lên lớp 10, 11

0
460

Định hướng học hè cho học sinh lên lớp 10, 11

>>>>>>>>>> Định hướng học hè cho học sinh lên lớp 12

Bạn lên lớp 10, 11 thì hè này ngoài việc vui chơi giải trí, hãy tận dụng thời gian để ôn tập kiến thức đã học, làm quen tìm hiểu trước các kiến thức sẽ học khi bước vào năm học mới. Nếu nắm vững kiến thức lớp 10, 11 bạn đã nắm chắc 10-40% cơ hội để đỗ vào các trường ĐH, CĐ.

hs giỏi

Với học sinh lên lớp 11

Hè đến cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đi được 1/3 chặng đường THPT. Bắt đầu thấy thời gian trôi nhanh và có những lo lắng đầu tiên cho 2 năm sắp tới để đạt được mục tiêu đỗ đại học chắc hẳn là tâm trạng của rất nhiều học sinh 10 lên 11. Thời gian vẫn còn rất dài để bạn thực hiện dự định và mục tiêu của mình, chính vì thế, hè này hãy dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi để giải toả xì tress cũng như khơi nguồn cảm hứng và năng lượng cho năm học mới.Để tránh việc “quên sạch” kiến thức trong hè, kết hợp với việc nghỉ ngơi bạn nên ôn tập lại chương trình lớp 10 trong sách giáo khoa. Sẽ rất hiệu quả nếu bạn không ôn lại đơn thuần là lí thuyết mà tập trung nhiều hơn cho việc tổng hợp, phát triển từng phần kiến thức trong tình huống, bài tập cụ thể. Khoảng từ giữa tháng 6, tháng 7, bạn có thể bắt đầu cho việc làm quen với kiến thức của lớp 11. Những kiến thức này bạn có thể bắt đầu tự học với những định nghĩa trong sách giáo khoa, làm bài tập trong sách bài tập. Liên hệ kiến thức 10 và 11 với nhau bạn sẽ xây dựng được nền kiến thức của của mình một cách khoa học và logic trước khi bước vào năm học mới.
so sanh

Với học sinh lên lớp 10

Hết tháng 5 – khi bế giảng tại trường cũng là lúc các bạn học sinh lớp 9 tập trung cho kì thi chuyển cấp vào khoảng nửa cuối tháng 6. Khi đã có kết quả chính thức thì bước sang tháng 7, ngoài việc dành thời gian nghỉ ngơi bởi thi cử căng thẳng, bạn cũng nên tìm hiểu trước về môi trường học mới. Một phần quan trọng khác đó chính là làm quen với những kiến thức ở chương trình lớp 10. Chuyển một cấp học cũng đồng nghĩa với việc thay đổi phương pháp cho phù hợp hơn, chính vì thế, để tránh bị “ngợp” khi bước vào trường mới, lớp mới bạn hãy sẵn sàng cả về mặt tinh thần lẫn kiến thức ngay trong dịp hè.

10-40% kiến thức lớp 10, 11 nằm trong chương trình thi đại học

Nếu như bạn đang có suy nghĩ là để tới lớp 12 rồi mới học thì hãy xem xét lại bởi tuỳ thuộc vào từng môn học khác nhau chương trình lớp 10, 11 luôn chiếm một khối lượng kiến thức từ 10 – 40% trong đề thi đại học. Để giảm áp lực kiến thức khi lên lớp 12, hãy nắm chắc kiến thức chương trình lớp 10, 11 ngay từ khi bắt đâu học chương trình.

Dưới đây là một số chia sẻ của thầy cô về tầm quan trọng của kiến thức lớp 10, 11 trong chương trình thi đại học các môn Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học. Hãy đọc kĩ nội dung dưới đây và chia sẻ thông tin tới bạn bè của mình.

Thầy Lê Bá Trần Phương cho biết: “30% kiến thức trong đề thi ĐH môn Toán thuộc chương trình lớp 10, lớp 11. Các nội dung thường xuyên xuất hiện trong đề thi bao gồm: phương trình lượng giác, hình học tọa độ trong mặt phẳng, hình học không gian và tổ hợp, xác suất.”
toan 1
Hình học phẳng lớp 10 – trích đề thi tuyển sinh ĐH khối A môn Toán 2012
Đề thi môn Hóa học có khối lượng kiến thức lớp 10, 11 lên tới khoảng 40 – 50%. Chính vì vậy, nếu bị hổng kiến thức môn Hóa học, các bạn học sinh nên bắt đầu học lại từ những kiến thức nền tảng trong sách giáo khoa lớp 10, 11.
hoa 1
Dạng toán oxi hóa khử – trích đề thi ĐH Hóa học khối B 2012 – mã đề 359
Cũng là môn thi trắc nghiệm, nhưng Sinh học và Vật lí lại có tỉ lệ kiến thức lớp 10, 11 chỉ chiếm khoảng 10%. Kiến thức lớp 10, 11 của 2 môn học này giúp học sinh làm quen với những khái niệm nền tảng, chuẩn bị cho việc tiếp thu và rèn luyện những kiến thức trọng tâm trong chương trình lớp 12.
vat ly 1
Điện học 11 – Trích đề thi ĐH môn Vật lí khối A 2012 – mã đề 196

Leave a comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.