Đề Hóa vừa tầm, thí sinh dễ lấy 6-7 điểm

0
430

Đề Hóa vừa tầm, thí sinh dễ lấy 6-7 điểm

Ghi nhận tại Hà Nội:

Tại điểm thi ĐH Thủy lợi Hà Nội, thí sinh Phí Văn Sơn cho biết: “Đề Hoá khá dễ, em làm được hết. Em thấy bắt đầu từ câu 30 trở đi mới khó”.

Thí sinh Bùi Quang Thanh, THPT Minh Khai, huyện Quốc Oai nói : “Những câu tính toán là khó nhất, đặc biệt là 15 câu cuối. Để lấy điểm 6-7 điểm thì không khó”.

Thanh Hóa: Đề thi môn Hóa vừa sức

Kết thúc môn thi Hóa học chiều nay, nhiều thí sinh tại Thanh Hóa đánh giá đề Hóa năm nay vừa sức, không quá khó nên khả năng đa số thí sinh làm được bài.

Ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn Thanh Hóa, thí sinh sau khi kết thúc môn thi Hóa học đều nhận định đề vừa sức với thí sinh. Thí sinh trung bình cũng có thể lấy được điểm 6-7. Tuy nhiên, với dạng đề này cũng có một số câu cuối phân loại học sinh. Thí sinh cũng cho hay, với thời gian 90 phút, thí sinh còn có dư thời gian để soát lại bài.

Thí sinh Vũ Phương Anh, học sinh trường THPT Tĩnh Gia 1 nhận định: “Đề Hóa năm nay không quá khó. Em nghĩ sẽ có nhiều bạn làm được bài. Với dạng đề này, học sinh khá giỏi thì lấy điểm tối đa cũng không khó”.

Cùng quan điểm với thí sinh Phương Anh, Vũ Thị Thể, học sinh trường THPT Nông Cống 1cũng cho biết đề bài môn Hóa năm nay vừa sức, chỉ có một số câu cuối có tính phân loại học sinh thì mới khó hơn một chút.

Sóc Trăng: Thí sinh nhăn nhó với đề thi môn Hóa học

Chiều ngày thi thứ ba ở môn Hóa học, nhiều thí sinh ở cụm thi 67 tỉnh Sóc Trăng than đề thi môn này dài 6 trang giấy và khá khó so với đề thi môn Vật lý chiều hôm qua.

Thí sinh Lê Hữu Thịnh (trường THPT Thiều Văn Chỏi, huyện Kế Sách) cho biết: “Đề có 50 câu, em làm được khoảng 30 câu nhưng cũng chưa biết có đúng hết hay không. Đề môn Hóa khó hơn đề môn Vật Lý hôm qua”.

Tương tự, thí sinh Thạch Thị Mỹ Nhiên (trường THPT Hoàng Diệu-TP Sóc Trăng) cũng than đề khó hơn em nhận định trước khi vào phòng thi, nhất là 20 câu cuối. Thí sinh Nhiên tự chấm bài làm của mình khoảng được 6 điểm hoặc hơn một chút. Cùng trường với Nhiên, thí sinh Nguyễn Anh Phụng cũng chấm cho mình 6 điểm; còn thí sinh Nguyễn Anh Quân vui hơn vì “bài của em khả năng được 7 điểm”.

Thí sinh Lý Hà Văn (trường THPT Kế Sách-huyện Kế Sách) cho biết bài làm của em may ra được khoảng 5 điểm chứ không mong cao hơn thế.

Nhìn chung, nhiều thí sinh rời phòng thi với nét mặt không vui vì đề khó. Đa số các em chọn thi môn này là những người đăng ký xét tuyển ở khối A, B vào các trường cao đẳng, đại học.

Quảng Bình: Đề Hóa học có tính phân loại, phần Hóa hữu cơ dễ lấy điểm

Kết thúc buổi thi môn Hóa học chiều 3/7, nhiều thí sinh tại Quảng Bình nhận định đề dễ thở, chỉ có những câu hỏi phân loại dùng để xét tuyển ĐH, CĐ là khó hơn.

Rất nhiều thí sinh cho biết đề thi môn Hóa chiều nay không quá khó nhưng có tính phân loại học sinh, từ câu 30 trở đi khó hơn, “đề Hóa học năm nay nhìn chung không khó, so với đề thi mọi năm em tham khảo thì có nhiều câu dễ hơn, tuy nhiên có những câu hỏi sau yêu cầu cao, đặc biệt có 5 câu trong đề phải thật giỏi mới có thể làm được, em thấy phần dễ nhất thuộc về Hóa học hữu cơ”, em Bùi Thị Tư cho biết.

Nam sinh Nguyễn Lương Thiện, học sinh Trường THPT Đào Duy Từ cũng cho biết với đề thi Hóa học chiều nay để được 5-6 điểm là dễ. “Em thi để xét tuyển sinh ĐH-CĐ và thấy có khoảng 15 câu cuối bài khó hơn. Muốn làm được cũng phải mất nhiều thời gian tính toán hơn”, Thiện chia sẻ.

Ở môn thi Hóa học, Quảng Bình có 2.811 thí sinh đăng ký dự thi, ở cụm thi chỉ để xét tốt ghiệp THPT có 115 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó số thí sinh tham gia thi là 114, vắng 1 em, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Còn ở cụm thi có xét tuyển Đại học, Cao đẳng số thí sinh đăng ký dự thi là 2.696 em.

Cụm thi Vinh: Đề Hóa vừa sức

Chiều nay, các thí sinh cụm thi Vinh đánh giá đề Hóa vừa sức, kiếm điểm 7-8 là dễ.

Kết thúc môn Hoá tại Cụm thi Vinh (cụm số 35) do Trường ĐH Vinh tổ chức, hầu hết các thí sinh cho hay đề Hóa năm nay khá hay và dễ ăn điểm.

Thí sinh Mai Thị Thu Hà, trường THPT Nghi Lộc 3, huyện Nghi Lộc chia sẻ: “Em thấy đề Hoá năm nay cũng không khó. Tuy nhiên 20 câu sau có tính phân loại khá cao nên đạt được điểm tối đa là rất khó. Em cũng như các bạn thí sinh trong phòng đều tận dụng tối đa thời gian để làm bài”.

Thí sinh Nguyễn Văn Hà đến từ huyện miền núi Thanh Chương chia sẻ: “Với đề Hoá năm nay em tính sơ bộ cũng được 7 điểm, đề khá ổn và bài làm cũng được”.

Chiều nay, hơn 13.000 thí sinh ở 2 cụm thi địa phương và cụm thi đại học Vinh bước vào môn thi Hóa học. Hóa học là môn tự chọn nhưng cũng là một trong ba môn thi quan trọng đối với những thí sinh xét tuyển Đại học theo khối A (Toán – Lý – Hóa) và khối B (Toán – Hóa – Sinh). Chính vì thế, ở cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì, số lượng thí sinh đăng ký môn thi này rất đông với 12.466 thí sinh.

Ở cụm thi địa phương, môn Hóa học lại là môn đăng ký thấp chỉ với 1.262 thí sinh. Trong số này, có một điểm thi không có thí sinh nào đăng ký môn Hóa là điểm thi tại trường THPT Con Cuông. Bên cạnh đó, có đến 8 điểm thi, chỉ có từ 2 – 6 thí sinh đăng ký.

Nghệ An: Cụm thi địa phương: Đề Hóa khó, thí sinh mong thoát điểm “liệt”

Ở cụm thi do Sở GD-ĐT Nghệ An chủ trì có 1.262 thí sinh đăng kí thi môn Hóa học. Nhiều nhất là điểm thi Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (Diễn Châu) với 286 thí sinh, điểm thi Trường THPT Đô Lương 1 (huyện Đô Lương) có 134 thí sinh, điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 1 (huyện Quỳnh Lưu) có 104 thí sinh. Có 8 điểm thi có từ 2-6 thí sinh đăng ký dự thi. Đặc biệt Trường THPT Con Cuông (huyện Con Cuông) không có thí sinh nào đăng ký dự thi môn Hóa học.

Sau 90 phút làm bài thi, Ngô Xuân Đức (Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Vinh) bước ra khỏi phòng thi với khuôn mặt buồn rầu. “Đề dài và khó quá, em chỉ làm được hơn 10 câu, các câu còn lại em đoán mò thôi. Em sợ mình không thoát được điểm liệt”.

Thí sinh Nguyễn Thị Thảo (TP Vinh) cũng chung nhận định với Đức. Thảo cho rằng đề thi quá khó đối với thí sinh thi lấy điểm xét tốt nghiệp. “Đề khó quá, em chỉ làm được khoảng 30% thôi nhưng không chắc chắn lắm. Hi vọng là đủ điểm để xét tốt nghiệp”.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Nghệ An, có 13 thí sinh vắng mặt tại buổi thi môn Hóa học, tại các điểm thi không có thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Đà Nẵng: Thí sinh kêu đề Hóa dài và quá khó

Trong khi đó, các thí sinh dự thi tại Đà Nẵng được hỏi đều than rằng đề Hóa năm nay dài và quá khó, nhất là ở các câu đề yêu cầu phải tính toán để tìm ra đáp án.

Theo thí sinh Nguyễn Văn Mạnh, thi tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), trong 50 câu đề trắc nghiệm môn Hóa học thì có đến 20 câu là khó. Khó nhất là phần các câu đề phải làm toán để tìm ra đáp án. So với năm ngoái thì đề thi năm nay khó hơn nhiều.

Cũng nhận định đề Hóa năm nay khó hơn đề thi môn Hóa học đã tham khảo ở các năm trước, thí sinh Ngọc Thạnh (học sinh THPT Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) chia sẻ: “Em tập trung học môn Hóa cùng các môn thi khối A để lấy điểm vào đại học. So với đề thi môn Hóa các năm trước mà em đã tham khảo để ôn tập thi, thì đề Hóa năm nay khó hơn. Em làm được khoảng 70%; còn lại em không chắc lắm, có thể “đánh lô tô” chọn đáp án may mắn đúng”.

Cụm thi Cần Thơ: Đề thi Hóa vừa sức, dễ kiếm điểm 6 -7

Nhiều thí sinh dự thi Cụm thi trường ĐH Cần Thơ cho biết, đề thi môn Hóa năm nay có 50 câu, đề thi không quá khó. Nhiều thí sinh cho biết dễ dàng kiếm điểm 6 -7 trong 30 câu đầu.

Thí sinh Cao Thị Ngọc Giàu – thí sinh tự do ở tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Đề thi môn Hóa năm nay có 50 câu, trong đó 30 câu đâì tập trung phần lý thuyết và những câu hỏi đơn giản, với những học sinh trung bình khá dễ dàng kiếm điểm 6 -7.

Em Trần Ngọc Chánh – trường THPT Lương Định Của (Quận Ô Môn) cho biết: Đề thi 50 câu nhưng em làm đúng khoảng 30 câu còn những câu sau thì đánh theo kiểu hên xui. Với những học sinh trung bình khá thì tụi em dễ dàng chinh phục 30 câu hỏi đầu nhưng từ câu 31 đã có sự phân hóa rõ nét để tranh điểm vào đại học.

Tại cụm thi tỉnh Bình Định, kết thúc 90 phút làm bài thi môn Hóa học chiều nay 3/7, nhiều thí sinh nhận định đề hóa không quá khó nhưng có tính phân hóa cao.

Thí sinh Hồ Đăng Khoa (ở huyện Tây Sơn) dự thi tại điểm thi Trường ĐH Quy Nhơn cho biết: “Đề thi Hóa có tính phân hóa rõ rệt. Đề ra 50 câu thì có 30 câu đầu khá dễ cho thí sinh xét tốt nghiệp, còn 20 câu sau mức độ khó tăng dần để dành cho thí sinh xét tuyển ĐH. Em nghĩ đề ra này là phù hợp đối với thí sinh xét tốt nghiệp và đại học”.

Thí sinh Nguyễn Phúc Thiện (ở huyện Tuy Phước) cũng cho rằng đề Hóa học năm nay có tính phân hóa cao, trong đó khó nhất là phần hóa hữu cơ.

Đánh giá chung về đề thi ba môn Toán, Lý, Hóa khối A năm nay, Thiện nói: “So với năm ngoái thì đề thi khối A năm nay khó hơn nhiều. Trong đó, đề Toán và Hóa học khó hơn hẳn so với năm ngoái, riêng đề Vật lý là khá nhẹ nhàng. Tổng 3 môn thi xét đại học chắc em được khoảng trên 20 điểm”.

fg

Khánh Hòa: Đề Hóa phân loại thí sinh rõ rệt, khó lấy điểm tối đa

Nhiều thí sinh dự thi môn Hóa tại Cụm thi số 49 do trường ĐH Nha Trang chủ trì, cho biết, đề Hóa năm nay có tính phân loại thí sinh cao khi có 7-10 câu rất khó, thí sinh khó lấy điểm tuyệt đối.

Thí sinh Nguyễn Khánh Lâm, dự thi tại điểm thi số 3, trường ĐH Nha Trang cho biết, đề hóa năm nay có 50 câu, trong đó có khoảng 30 câu lý thuyết và khoảng 20 câu bài tập. Theo Lâm, đề Hóa năm nay khó hơn năm ngoái, khi có những câu cực “hóc” mà ôn không kỹ thì rất khó làm.

“Đề này theo em học sinh trung bình có thể làm được trên 5 điểm, còn học sinh khá giỏi có thể đạt trên 7 điểm. Em đã làm hết bài nhưng chắc chỉ đạt khoảng 6 điểm so với yêu cầu của đề”, thí sinh Lâm nói.

Thí sinh Lê Duy, dự thi tại điểm thi số 2, trường ĐH Nha Trang cho biết, đề Hóa năm nay phần lý thuyết nhiều hơn phần bài tập và phần Hóa vô cơ và Hóa hữu cơ nhìn chung khó tương đương.

Em Duy cũng có chung nhận định, với đề Hòa năm nay, học sinh trung bình có thể đạt khoảng 5 điểm, học sinh khá giỏi có thể đạt 7-8 điểm. “Đề Hóa có 7-10 câu rất khó để phân loại thí sinh, rất khó để lấy điểm tuyệt đối. Nhìn chung đề này khó hơn năm ngoái, em làm được khoảng 75%”, thí sinh Duy chia sẻ.

Huế: Đề Hóa khó phần tính toán

Kết thúc môn thi Hóa chiều nay (3/7) tại Huế, đa số thí sinh đều làm tới phút cuối cùng, không dư thời gian. Đặc biệt theo nhiều em thì đề rất khó phần tính toán ở 20 câu cuối.

Em Nguyễn Thanh Tùng (THPT Phong Điền, huyện Phong Điền) than thở “Em thấy những 20 cuối khó vì phần tính toán phức tạp. Em cố gắng lắm nhưng làm được chừng 60% đề, nhiều câu tính toán phía cuối đề em làm chưa xong. Tuy nhiên phần lý thuyết ở trước thì dễ có điểm hơn vì khá dễ”.

Còn em Trần Thị Vy (THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Quảng Điền) thì cho biết trong cả phòng đều làm tới phút cuối cùng, có nhiều bạn học ở trường chuyên Quốc Học Huế cũng rên vì đề khó làm và dài. VY cho biết với kiểu đề “hóc hiểm” thế này ít đạt điểm tối đa, em làm chừng được 70%.

Hà Nam: Đề Hóa dài, khó dần về cuối

Theo nhận định của thí sinh ở Hà Nam, đề Hóa năm nay khá dài, nhiều câu đầu dễ lấy điểm nhưng càng về sau các câu hỏi càng hóc búa hơn.

Ghi nhận của PV tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (cơ sở Hà Nam), nhiều thí sinh cho biết đề Hoá năm nay tương đối dài, 30 câu đầu có vẻ dễ để gỡ điểm, những câu về sau bắt đầu khó dần đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức mới có thể làm được.

Em Nguyễn Thị Hoài, học sinh trường THPT Bắc Lý (Lý Nhân) cho biết: “Đề thi hoá năm nay khó dần về cuối, có nhiều câu bài tập dài, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức và tính toán nhanh, với 90 phút em chỉ làm được khoảng 65 – 70% dù đã rất cố gắng”.

Thí sinh Trần Hải Trung, học sinh trường THPT Phủ Lý B cho biết: “Trong đề thi lần này em thấy nhiều câu bài tập về vô cơ là khó, bài tập cũng dài, nếu là học sinh trung bình thì chỉ làm được khoảng 50%.

Quảng Trị: Đề thi môn Hóa mang tính phân loại rõ rệt, thí sinh khó đạt điểm cao

Kết thúc 90 phút làm bài, nhiều thí sinh tại Quảng Trị đánh giá đề thi môn Hóa năm nay khó hơn so với mọi năm, mang tính phân loại rõ rệt hơn. Phần kiến thức cơ bản chỉ chiếm khoảng 30% đề thi.

Thí sinh Lê Hữu Tỉnh cho biết, đề thi năm nay có tính phân loại rõ rệt, 15 câu cuối rất khó nên nếu không ôn tập kỹ thì rất khó làm được. Theo em Tỉnh, đề thi có phần hóa vô cơ, hóa hữu cơ khó hơn. Tuy nhiên, việc thí sinh đạt điểm trung bình đối với môn này cũng dễ dàng. Tỉnh tự tin cho rằng mình làm được 95% đề thi.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiệu đánh giá đề thi rất dài. Đề có khoảng 30 câu thuộc kiến thức cơ bản, 15 câu còn lại theo mức độ khó dần. Đối với đề thi này, ngoài thí sinh khối B thì việc lấy điểm 6-7 cũng khá chật vật. Dù nhận xét mình làm được khoảng 70% bài thi nhưng em Hiệu cho rằng đề thi năm nay khó.

Em Phan Thị Thùy Linh cũng đánh giá đề thi khó và dài. Nếu không ôn tập kỹ thì không thể làm được. Nhiều thí sinh khác rời phòng thi với vẻ tiếc nuối vì không hoàn thành tốt bài thi.

Cụm thi Bạc Liêu: Thí sinh than đề Hóa khó

Ghi nhận của PV Dân trí tại Bạc Liêu, kết thúc môn Hóa học chiều nay 3/7, nhiều thí sinh tại đây ra khỏi phòng thi với tâm trạng không mấy vui. Theo nhiều thí sinh đánh giá, đề Hóa học khó.

Thí sinh Toản (thi tại cơ sở 2- ĐH Bạc Liêu) cho biết, đề có 50 câu nhưng khá dài nên thời gian 90 phút là hơi hẹp. Chính vì thế, để thí sinh hoàn thành bài làm một cách trọn vẹn là rất khó. “Đề có khoảng 40% là lý thuyết, nhưng phải hiểu mới có thể làm được. Trong khi đó, phần bài tập cũng không dễ, cần tính toán và kiến thức sâu mới làm tốt”, Toản đánh giá.

Một thí sinh tên Toàn (cũng thi tại cơ sở 2- ĐH Bạc Liêu) thì nhận định, với đề thi Hóa học năm nay, khó nhất là phần hữu cơ. Có nhiều câu học sinh có học lực trung bình có thể làm được nhưng điểm sẽ không cao. Theo Toàn, mức điểm 5- 6 là có thể nhiều nhưng điểm 9- 10 là hơi hiếm và chỉ dành cho thí sinh cực giỏi môn này.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Bá (thi tại cơ sở 1- ĐH Bạc Liêu) nhận xét, đề có 50 câu, nhưng chỉ với 30 câu đầu đã “làm khó” thí sinh, còn 20 câu sau cũng rất khó ăn. “Thật sự em thấy đề Hóa năm nay khó hơn năm rồi rất nhiều, nên kiếm được điểm tuyệt đối là không dễ”, thí sinh Hoàng Bá nói.

Quảng Nam: Thí sinh lo lắng về môn thi Hóa học

Kết thúc môn thi Hóa học, nhiều thi sinh tại các điểm thi ở TP Hội An (Quảng Nam) cảm thấy lo lắng về phần bài thi của mình. Đề thi Hóa năm nay được nhiều sĩ tử đánh giá khó hơn so với đề năm ngoái, các câu hỏi có độ khó tăng dần.

Thí sinh Lê Văn Kiên (địa điểm thi trường CĐ Điện lực miền Trung) cho biết: “Đề thi năm nay em thấy khó hơn so với năm ngoái, đề năm ngoái em còn làm được nhiều chứ đề năm nay thì chỉ được ít. Đề thi có độ khó tăng dần và nhiều câu rất khó làm nhất là càng về cuối”.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Hà (địa điểm thi Trường Trần Quý Cáp) cũng có nhận xét tương tự: “Em thấy đề thi khá khó, mấy câu có vẻ đánh đố nên khá lo lắng, không biết kết quả thế nào”.

Tại điểm thi ĐH Quảng Nam, trao đổi với PV, các thí sinh cũng nhận xét để đạt điểm cao với môn Hóa rất khó, nhất là đối với các thí sinh không chuyên. Còn các thí sinh chuyên thì cũng khó kiếm được điểm cao.

Sau khi kết thúc môn Hóa, thí sinh Hoàng Văn Hiên (trú huyện Phú Ninh) bày tỏ: “Theo em, các bạn học chuyên Hóa thì có phần dễ dàng hơn các bạn học khối xã hội. Nói chung, các bạn khối xã hội kiếm được 4-5 điểm là cao, còn các bạn chuyên cũng khó lấy điểm tuyệt đối”.

TPHCM: Thí sinh than đề Hóa khó và phân hóa cao

Kết thúc buổi thi Hóa chiều nay, nhiều thí sinh ở TPHCM đều cho rằng đề thi có dạng bài tập lạ và phức tạp hơn năm ngoái. Thậm chí thí sinh có học lực khá, giỏi cũng chật vật mới làm kịp thời gian.

Tại điểm thi trường ĐH Công nghệ TPHCM, đa số thí sinh đều than đề khó, phải tính toán nhiều. Thí sinh Minh Vy, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức) vốn học khá môn Hóa nhận định cấu trúc đề giống năm ngoái tuy nhiên ở phần bài tập có những dạng bài lạ. Ở 30 câu đầu, học sinh học lực trung bình có thể làm được dễ dàng nhưng càng về sau độ khó càng tăng. Minh Vy cho biết đây là môn để em đăng ký xét tuyển ĐH nhưng không tự tin với bài đã làm. “Em chỉ tự tin rằng mình đạt được 7 điểm với mình vừa làm”.

Trong khi đó, Hương Liên, một thí sinh tự do thì cho biết 35 câu đầu của đề khá đơn giản nhưng 15 câu sau quá khó. “Độ phân hóa của đề cao để dành phân loại học sinh vào ĐH, nhất là phần bài tập hữu cơ khó hơn vô cơ. Bên cạnh đó, nhiều câu lý thuyết cũng tạo hứng thú khi đưa những vấn đề ứng dụng thực tiễn như: bị kiến căn bôi gì giảm sưng tấy; etanol có tác động đến thần kinh trung ương…”. Liên chia sẻ. Thí sinh này cho biết tự tin làm đúng 40 câu, còn lại thì đánh bừa.

Tương tự, dù học kết quả cuối năm đạt 8,5 điểm môn Hóa nhưng thí sinh Mai Phương, học trường THPT Võ Thị Sáu cho rằng khá vất vả để làm bài này. Mai Phương chỉ tự tin làm trúng 35 câu trong tổng số 50 câu mà đề ra.

Cũng tại điểm thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), thí sinh Phan Quỳnh Anh một trong những thí sinh ra sớm nhất chia sẻ: “Đề thi môn hóa học năm nay rất khó, và có sự phân hóa cụ thể. Đối với những bạn thi tốt nghiệp thì chỉ làm được 30 câu đầu tiên, còn từ câu 30 trở về sau thì rất khó dành cho những bạn thi đại học. Bình thường ở lớp môn này em được tầm 8 điểm nhưng với đề này em chỉ tự tin làm được 65%”.

Cùng suy nghĩ thí sinh Trần Quốc Chiến nhận định: “đề thí khó, phân biệt rõ ràng giữa đề thi đại học và tốt nghiệp. Bản thân em là một học sinh giỏi môn hóa nhưng đề này vẫn có một số câu làm khó em. Đối với những bạn không chọn hóa thi đại học thì những câu sau câu 30 thì em nghĩ ít người có thể làm được. Với đề thi này em chỉ tự tin mình làm được 90% yêu cầu của đề ra, 10% còn lại chắc dựa vào may mắn nữa”.

Còn thí sinh Mai Thị Hoa cho rằng: “đề thi này rất khó so với bản thân em. Em thi khối M nhưng khá thích môn hóa học, nên em chọn môn này làm môn thi tốt nghiệp, nhưng gần như em đã sai lầm. Trong đề thi này 30 câu sau em chỉ biết đoán mò. Vì vậy em nghĩ kết quả môn hóa học của em sẽ không cao, chỉ biết cố gắng thi môn sinh vào ngày mai thật tốt thì mới có hy vọng đậu đại học”.

Sau buổi thi này, nhiều thí sinh cho biết đã hoàn thành kỳ thi của mình nên cảm thấy thoải mái, vui vẻ chờ kết quả.

<Theo bao DanTri>

Leave a comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.