Đáp án chi tiết đề thi thử lần 2-2017

—————————————————————————————————————–

<Đề kiểm tra khảo sát kiến thức lần 1 – Năm 2017>

<Đề kiểm tra khảo sát kiến thức lần 2 – Năm 2017>

a.JPG.jpg.JPG

P/s: THẦY HIẾU GỬI CÁC TÂN SINH VIÊN.
1. Trước hết, thầy xin chúc mừng các em đã dành được tấm vé vào giảng đường đại học-cái đích của 3 năm học cấp ba (cái này là nói thật). Đây là kết quả của cả một quá trình cày bừa-lăn lộn tốn nhiều mồ hôi, công sức, tiền bạc ở các lớp luyện thi off hoặc online. Vậy thì cứ vui và tận hưởng với những lời chúc tụng từ gia đình, bạn bè và thầy cô trong thời gian ngắn ngủi còn lại của tháng 8 này nhé.
2. Hãy quên đi thành công vang dội của kì thi đại học mà em đã đạt được. Bớt ảo tưởng sức mạnh của bản thân.
Em đạt kết quả cao trong kì thi đại học, không đồng nghĩa với việc em sẽ bắt nhịp tốt với cách giảng dạy trong đại học. Thực chất các em chỉ là sản phẩm của quá trình luyện thi nhồi nhét kiến thức. Hãy cất kết quả thi và những dạng toán “thần thánh” ở phổ thông vào một góc nhỏ nào đó trong tim và coi chúng là kỷ niệm đẹp nhé.
3. Chuẩn bị tâm thế đối mặt với một thực tại phũ phàng. Một khối lượng kiến thức khổng lồ đang chờ đón các chú nai tơ.
Khi học luyện thi các em được trang bị đầy đủ các loại “vũ khí hủy diệt” để xử nhiều tình huống trong đề tuyển sinh. Ngược lại hoàn toàn trong các môn học ở giảng đường đại học, các bạn sẽ được học những môn mà chỉ nhớ được các tiêu đề, tên định nghĩa thôi đã khó khăn rồi. Đặc biệt độ khó cực cao với các trường khối kỹ thuật, y như Bách khoa, Y dược…chuyện rớt môn Toán A1,Lý A1,Hóa Đc…là chuyện thường như cơm bữa. Giới hạn ôn thi thường là từ bìa 1 đến bìa 4 của cuốn giáo trình vài trăm đến cả ngàn trang với vô số công thức và phương trình từ vũ trụ rơi xuống. Vì thế, hãy chuẩn bị tâm lý học hành nghiêm túc để không bị sốc sau kì thi hết môn.
4. Hãy chuẩn bị cho mình một cuộc sống tự lập và cân đối chi tiêu (những bạn ở tỉnh).
Hầu hết các bạn sinh viên ở tỉnh khi về tp học đại học đều ở trọ hoặc ở ký túc xá. Đây cũng là một khó khăn nhưng cũng là cơ hội để hoàn thiện kỹ năng sống xa nhà. Chuyện sinh viên đầu tháng ăn sáng, uống cafe…đến cuối tháng ăn mì gói cầm hơi là chuyện bình thường như cơm bữa( tự rút ra từ bản thân thời còn đi học). Lời khuyên là chi tiêu hợp lý để tránh tình trạng viêm màng túi nửa tháng tài chính còn lại.

CHÚC CÁC EM THÀNH CÔNG.

Leave a comment

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.