27 C
Hanoi
Friday, February 26, 2021

Làm gì nếu điểm thi THPTQG nhỏ hơn 15?

- Advertisement -
- Advertisement -

Làm gì nếu điểm thi THPTQG nhỏ hơn 15?

Sáng 28/7, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng tuyển sinh đầu vào đại học (điểm sàn) 2016.

Theo đó, điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016 là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các khối thi A, A1, B, C, D. Mức điểm sàn năm nay bằng với điểm sàn đại học của năm 2015. Mức 15 điểm là tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia năm 2016 không nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Một số trường xét tuyển bằng các tổ hợp môn thi khác sẽ được Hội đồng đưa ra nguyên tắc chung để thực hiện.Năm nay, Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn ở bậc cao đẳng. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Sau khi có điểm sàn do Bộ GD-ĐT công bố, các trường đại học đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Các thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 1 – 12/8.

Cau-hoi-khi-thi-bang

Gần 200.000 thí sinh hết cơ hội vào đại học 2016

Bộ GD-ĐT cho biết, chỉ tiêu để xét theo kết quả thi là 317.639 (đã trừ chỉ tiêu xét bằng học bạ). Số thí sinh trên điểm sàn 15 tính theo 5 khối truyền thống là 404.282/ tổng số gần 600.000 thí sinh dự thi.

Theo đó, có khoảng gần 200.000 thí sinh có kết quả thi dưới 15 điểm, không đủ điều kiện xét tuyển vào các trường ĐH năm 2016.

Lựa chọn hướng đi đúng với điểm thi của bạn?

Con đường vào đại học để lập nghiệp không phải là con đường vững chắc và cũng không phải con đường duy nhất. Theo dữ liệu tuyển sinh của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Nhiều thí sinh quyết định đăng ký vào trường với điểm thi THPT trên điểm sàn đại học ngay từ khi điểm sàn chưa công bố. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn trẻ đã định hướng tương lai cho mình bằng một bằng kỹ sư thực hành thay vì bằng cử nhân đại học.

Cũng theo ý kiến các học sinh này, mục tiêu của các em là việc làm chứ không phải là tấm bằng. Định hướng tương lai nghề nghiệp rõ ràng cũng là một kỹ năng của các bạn trẻ.

Năm nay, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh có tổng điểm 3 môn của kỳ thi THPT Quốc gia từ 10 trở lên. Ngoài ra các học sinh có thể lựa chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ nếu tổ hợp 3 môn có điểm tổng kết lớp 12 là trên 15.
Leave a comment

- Advertisement -
Th.S Ngô Xuân Quỳnhhttps://hoahoc.org/
Giáo Viên Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội. Đăng kí học, liên hệ: ĐT/Zalo: 0979.817.885

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Leave a comment