Hướng dẫn sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia

0
206

Hướng dẫn sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia

Khác với năm 2015, mỗi thí sinh được cấp 04 Giấy chứng nhận kết quả thi, năm nay mỗi thí sinh chỉ được cấp duy nhất 01 Giấy chứng nhận này. Vậy sử dụng giấy này sao cho đúng và hiệu quả nhất?
đếm, xác định
Các thí sinh sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia vào 1 – 4/7/2016 sẽ được biết kết quả thi vào ngày 20/7. Giấy chứng nhận kết quả thi được trả cho các thí sinh trước ngày 1/8/2016. Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi về theo địa chỉ mà thí sinh ghi trong phiếu đăng ký dự thi. Sau khi có giấy này, thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH – CĐ đợt 1 và các đợt bổ sung từ 1/8 – 20/10/2016.

Không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi khi đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ Khác với các năm trước, thí sinh phải nộp kèm Giấy chứng nhận kết quả thi tương đương với từng đợt xét tuyển khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ. Năm 2016, Bộ GD&ĐT không yêu cầu thí sinh phải nộp bản gốc giấy này khi tham gia xét tuyển.

Thí sinh sử dụng mã số của Giấy chứng nhận để điền vào phiếu đăng ký xét tuyển. Hệ thống xử lý dữ liệu sẽ căn cứ vào mã số này của thí sinh để sàng lọc và quản lý. Ghi nhớ mã số Giấy chứng nhận kết quả thi Thay vì nộp kèm bản gốc hoặc bản phụ Giấy chứng nhận kết quả thi trong các đợt xét tuyển, thí sinh phải ghi nhớ mã số Giấy chứng nhận kết quả thi để điền vào phiếu đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT cũng như quy định riêng của từng trường đại học, cao đẳng.

Trong đợt 1, mỗi thí sinh được đăng ký 2 trường, mỗi trường 2 ngành đào tạo. Trong đợt bổ sung, mỗi thí sinh được đăng ký 3 trường, mỗi trường 2 ngành đào tạo. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Trúng tuyển không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi được phép xét tuyển các đợt sau Theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu trúng tuyển mà thí sinh không nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để xác nhận việc nhập học, thì được phép tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo.

Trường thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ có quyền loại thí sinh khỏi danh sách trúng tuyển khi không nhận được bản gốc giấy này trong thời gian quy định. Khi trúng tuyển phải gấp rút nộp Giấy chứng nhận kết quả thi Năm nay, để tránh tình trạng hồ sơ ảo và tạo thuận lợi cho các trường trong công tác tuyển sinh, Bộ GD&ĐT ra quy định về thời hạn nộp Giấy chứng nhận kết quả thi. Theo quy định trước đây, trong vòng 48 tiếng sau khi có kết quả trúng tuyển, nếu thí sinh không nộp bản gốc giấy này cho trường thì không có quyền nhập học. Nhà trường sẽ gạt thí sinh ra khỏi danh sách trúng tuyển và dành cơ hội cho những thí sinh khác.

Tuy nhiên, mới đây Bộ GD&ĐT đã thay đổi đôi chút lịch xét tuyển ĐH – CĐ 2016, theo đó thí sinh khi trúng tuyển sẽ có khoảng 5 ngày để nộp Giấy này cho trường để xác nhận việc nhập học. Đợt 1 các trường sẽ phải công bố danh sách trúng tuyển trước ngày 14/8 và thí sinh nộp Giấy này trước 19/8.

Cụ thể như sau:

Đợt xét tuyển đầu tiên: Bắt đầu từ 1/8/2016. Các trường phải công bố danh sách trúng tuyển trước ngày 14/8. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học đến hết ngày 19/8 (tính theo dấu bưu điện). Như vậy, thí sinh sẽ có nhiều thời gian để nộp Giấy chứng nhận hơn, trước đó theo quy định, trường sẽ công bố danh sách muộn nhất là 15/8 và thí sinh nộp Giấy chứng nhận muộn nhất vào 17/8.

Đợt bổ sung thứ 1: Các trường công bố danh sách trúng tuyển trước ngày 4/9. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học đến hết ngày 9/9 (tính theo dấu bưu điện).

Đợt bổ sung thứ 2: Các trường công bố danh sách trúng tuyển trước ngày 23/9. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học đến hết ngày 28/9 (tính theo dấu bưu điện).

Leave a comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.