Ebook Tổng ôn kiến thức hóa học 2017

0
908

Ebook: “Tổng ôn kiến thức hóa học 2017”

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là các bạn sẽ bước vào kì thi đại học vô cùng khốc liệt. Ở thời điểm hiện tại có một vài lựa chọn ôn tập cho các bạn: có thể đăng ký ôn ở trường, có thể ôn ở một số lớp luyện thi, hoặc tự ôn theo hướng dẫn của một cuốn sách. Vậy khi bạn đã cầm trên tay cuốn sách này thì tôi mong các bạn hãy dành trọn niềm tin cho nó, các bạn chỉ được chọn một cách duy nhất, các bạn không thể ôm đồm hết các giải pháp ở trên.

Vì sao chúng tôi lại nói điều này đầu tiên, chúng tôi thừa biết rằng học sinh các bạn ở vào tình cảnh khó khăn như thế này thường rơi vào một trạng thái tâm lý vô cùng kém và không có niềm tin, các bạn “nhảy nhô nhảy nhào” hết lớp này đến lớp nọ, chỉ một cái gợn nhỏ xảy ra là các bạn sẽ bỏ đi nơi khác, các bạn luôn tỏ ra lo sợ. Nỗi sợ của kì thi đã ngấu nghiến sự minh mẫn của một bộ phận học sinh, để rồi khi kết quả thi không được như mong đợi, họ trở thành một trong những kẻ đổ lỗi giỏi nhất, hoặc những kẻ tự ti nhất. Thi đại học chỉ là một kì thi nhỏ bé so với tương lai sau này, nhưng nó mang bản chất là kì thi áp lực bậc nhất. Niềm tin quan trọng lắm các bạn ạ, ở đời không tin nhau thì làm việc gì cũng phải đề phòng. Vậy hãy tin ở chúng tôi, đừng nản chí hay nghi kị quá nhiều.

Cuốn sách “Tổng ôn hóa học trước kì thi THPTQG” của cộng đồng hóa học Bookgol được biên soạn theo một fomat khác thường. Đầu tiên chúng tôi sẽ hệ thống lại tất cả các kiến thức quan trọng nhất bao gồm lý thuyết và các cách thiết kế bài tập điển hình, trong phần này chủ yếu phân tích làm rõ kiến thức, những nội dung khó hoặc là viết theo lối thực dụng hoặc là nối liền các mạch tư duy cần có trong con người các bạn, phần bài tập tự luyện gần như không có. Như chúng tôi đã nói nhiều lần, đây không phải là giai đoạn học kiến thức mà là giai đoạn hệ thống kiến thức, nhìn nhận kiến thức qua các góc nhìn. Sách tổng ôn khác sách luyện thi ở chỗ, các bạn – những người đọc đã phần nào nắm được hết các nội dung trong chương trình, đã được học qua kiến thức một lượt.

Phần tiếp theo của sách là một số đề thi cho các bạn luyện tập. Vào những ngày tháng quyết định này, theo quan điểm của chúng tôi, cách hay nhất là kết hợp móc nối kiến thức với làm đề thi thử. Các bạn có thể tiếp tục tìm một số đề thi của các trường trên các trang mạng uy tín hoặc trên fanpage và group Hóa học Bookgol.

Nhóm tác giả biên soạn sách gồm có

  • Đỗ Văn Khang – Sinh viên Đại học Y Hà Nội
  • Đào Văn Yên – Sinh viên Đại học Dược Hà Nội
  • Vũ Duy Khánh – Học sinh trường THPT Phú Xuyên A, Hà Nội

Thiếu sót là không thể tránh khỏi, mọi đóng góp xin các bạn gửi về các địa chỉ e_mail: [email protected] và điện thoại: 0962.748.426

Những lời chúc đôi khi chỉ là hình thức, chỉ mong thanh niên chúng ta ngày càng có năng lực cho ngày mai lập nghiệp. Và, trường Đại học vẫn đang chờ các bạn!

CÁC TÁC GIẢ

– Cuốn sách giúp bạn rà soát, bổ sung toàn bộ kiến thức trong thời gian rất ngắn trước khi bước vào khi thi THPT QG.
– Sách cung cấp một số đề thi thử có giải chi tiết để các bạn luyện tập
– Được viết theo góc nhìn và tư duy mới, gần gũi, thân thiết với các bạn.
– Giúp bạn có thể chinh phục và đạt điểm 8, 9, 10 môn Hóa Học
– Sách dày: 240 trang. Khổ giấy 18,2×25.7
– Giá sách: 99000 vnđ
Sách được phát hành bời Bookgol.

ĐĂNG KÍ MUA TẠI ĐÂY: LINKS

MỤC LỤC

 Lời nói đầu…………………………………………………………………………………………………..

Phần 1: Các chuyên đề tổng ôn.

Chuyên đề 1: Phản ứng đốt cháy các hợp chất hữu cơ……………………………………………

Chuyên đề 2: Este………………………………………………………………………………………….

Chuyên đề 3: Lipid – Chất béo…………………………………………………………………………

Chuyên đề 4: Carbohydrate……………………………………………………………………………..

Chuyên đề 5: Amin – Aminoaxit………………………………………………………………………

Chuyên đề 6: Lý thuyết về Peptit và Protein………………………………………………………..

Chuyên đề 7: Các bài toán khả dụng về peptit……………………………………………………..

Chuyên đề 8: Polime – Vật liệu Polime………………………………………………………………

Chuyên đề 9: Các định luật bảo toàn trong hóa học……………………………………………….

Chuyên đề 10: Đại cương về kim loại………………………………………………………………..

Chuyên đề 11: Điện phân………………………………………………………………………………..

Chuyên đề 12: Các kim loại mạnh đầu dãy và hợp chất………………………………………….

Chuyên đề 13: Nhôm – hợp chất của nhôm…………………………………………………………

Chuyên đề 14: Lý thuyết về sắt, đồng, crom………………………………………………………..

Chuyên đề 15: Bài toán tổng hợp vô cơ………………………………………………………………

Phần 2: Một số đề luyện tập

Chuyên đề 16: Đề số 1……………………………………………………………………………………

Chuyên đề17: Đề số 2…………………………………………………………………………………….

Chuyên đề18: Đề số 3…………………………………………………………………………………….

Chuyên đề 19: Đề số 4……………………………………………………………………………………

Thi đại học, kì thi áp lực bậc nhất

Về Bookgol…

Bookgol được thành lập và đi vào hoạt động được hơn 2 năm. Quãng thời gian đó Bookgol đã đồng hành cùng các bạn học sinh và các thầy cô qua những mùa thi 2015-2016, 2016-2017. Bookgol tự hào khi nhận được sự yếu mến của rất nhiều các bạn học sinh trên cả nước và cả các thầy cô giáo. Điều vui hơn khi Bookgol đã giúp rất nhiều bạn chinh phục ước mơ bằng môn Hóa với những điểm 9, điểm 10 trong khì thi THPT QG. Bookgol mong muốn xây dựng một cộng đồng chất lượng một nơi học tập lý tưởng cho các bạn học sinh. Nơi khơi dậy những niềm đam mê và yêu thích môn học, nơi các bạn tìm cho mình những giải pháp khi gặp khó khăn trong vấn đề học tập. Để làm được điều đó Bookgol sẽ tiếp tục cố gắng phát triển, và đem đến những giá trị tốt hơn cho tất cả mọi người. Bookgol xin cảm ơn tình cảm của tất cả mọi người dành cho Bookgol, hi vọng trên con đường phát triển sắp tới Bookgol sẽ vẫn nhận được những tình cảm đáng trân quý đó.

Thay mặt Bookgol xin được gửi lời chúc thành công đến tất cả các bạn thí sinh, các bạn Bookgoler năm nay khi tham dự kì thi THPT QG 2017.
Chúc các bạn sẽ chinh phục được ước mơ của mình. Chúc bạn thi tốt !!!

TM Bookgol
Đào Văn Yên

Leave a comment

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.