Tổng hợp các bài toán vô cơ phân loại

Quý thầy cô và các bạn học sinh thân mến!

Sau kì thi THPT Quốc gia 2017, chúng ta đã bắt đầu thích nghi với xu hướng ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong những năm sắp tới, chắc chắn đề thi sẽ ngày càng đa dạng và có tính phân loại cao.

Bản thân em cũng đang trong quá trình ôn luyện hướng đến kì thi THPT Quốc gia. Với niềm đam mê với các bài toán Hòa cũng như mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm cùng kĩ năng làm bài với mọi người, em đã sưu tầm những bài tập vô cơ mà em nghĩ là hay, có tính vận dụng cao để làm nên tài liệu này. Những bài tập trong tài liệu được em sưu tầm từ các nguồn:

  • Các bài tập trong các đề thi thử và đề thi đại học trước đây.
  • Bài tập của thầy: Tào Mạnh Đức, Nguyễn Ngọc Hiếu, Phạm Công Tuấn Tú
  • Các bài tập được đăng tải trong các cộng đồng hóa học.

Em hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích được cho các bạn học sinh trong quá trình ôn tập và rèn luyện môn Hóa học để đạt điểm số mong muốn và tiếp tục trên con đường thực hiện những ước mơ của mình.

Trong quá tình biên soạn, mặc dù rất cố gắng nhưng em không tránh khói những thiếu sót. Em hi vọng nhận được sự góp ý của mọi người. Những đóng góp ý kiến của mọi người sẽ là động lực to lớn để em tiếp tục thực hiện những tài liệu trong tương lai.
Tài liệu sẽ được em đăng tải 2 tháng một lần. Một tài liệu sẽ gồm từ 30 – 50 câu bài tập phân loại vô cơ và hữu cơ riêng biệt.

Chúc mọi người có một mùa hè bổ ích và vui vẻ!

Đà Nẵng, ngày 26 tháng 6 năm 2017

Hoàng Phước Quân

https://www.facebook.com/quantrang17

Leave a comment

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.