Trang chủ Hóa Học THPT Hóa Học 10 Phân tích – bài tập chuyên đề “Phi kim và các hợp...

Phân tích – bài tập chuyên đề “Phi kim và các hợp chất”

Theo thống kê đề thi ĐH từ 2010-2013, có khoảng 1-3 câu hỏi trong đề thi rơi vào chuyên đề phi kim, chiếm khoảng 0,2 đến 0,6 điểm. Hiểu rõ cấu trúc chuyên đề giúp học sinh không bỏ sót các nội dung cần học cũng như đạt số điểm tối đa của chuyên đề trong bài thi đại học.

Chuyên đề phi kim là chuyên đề tổng hợp kiến thức các chương:

  • Chương: Halogen, Oxi-Lưu huỳnh (Thuộc chương trình Hoá học lớp 10).
  • Chương: Nito-Photpho, Cacbon-Silic (Thuộc chương trình Hoá học lớp 11).

Các bài tập lý thuyết trong đề thi tuyển sinh ĐH-CĐ rơi vào kiến thức của toàn bộ các chương trên. Các bài tập tính toán trong đề thi tuyển sinh ĐH-CĐ thường rơi vào kiến thức liên quan đến hợp chất của nito, hợp chất của lưu huỳnh và hợp chất của cacbon.
Cau-hoi-khi-thi-bang
Theo thống kê đề thi ĐH từ 2010-2013, có khoảng 1-3 câu hỏi trong đề thi rơi vào chuyên đề này, chiếm khoảng 0,2 đến 0,6 điểm. Tuy số câu hỏi rơi vào chuyên đề này không nhiều, nhưng kiến thức của chuyên đề này có mối quan hệ mật thiết với các chuyên đề khác trong cấu trúc đề thi, tạo thành một hệ thống các dạng bài tập liên quan đến nhau và liên quan chặt chẽ với chuyên đề phi kim. Đây là chuyên đề có nhiều lý thuyết với đa dạng bài tập tính toán đơn giản.

Do vậy học sinh muốn đạt điểm 5-6 trong kỳ thi tuyển sinh đại học cần học thật kỹ lý thuyết của chuyên đề này, và làm toàn bộ các dạng bài tập trọng tâm thường xuyên xuất hiện trong đề thi tuyển sinh Đại học của chuyên đề.

Khi học chuyên đề phi kim, do lượng lý thuyết của chuyên đề khá nhiều và khá khó để học lý thuyết nếu không có phương pháp học đúng. Do vậy các em không được nản khi học lý thuyết mà phải tìm phương pháp học phù hợp với bản thân để việc ôn tập lý thuyết của chuyên đề được hiệu quả. Các dạng bài tập trong chuyên đề khá đơn giản nhưng phong phú và đa dạng, do vậy các em cần sưu tầm đủ các dạng bài tập thuộc chuyên đề phi kim này để luyện tập và không bị “bí” trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2014.

Bản xem thử:

SƠ ĐỒ CHỈ DẪN TỚI TRUNG TÂM
Chi dan
BẠN MUỐN CÓ ĐẦY ĐỦ TÀI LIỆU GỒM 200 CÂU TRẮC  NGHIỆM VỀ PHI KIM VÀ HỢP CHẤT ?
BẠN HÃY  <CLICL HERE> – PASS ĐỂ MỞ TÀI LIỆU LÀ <hoahoc.org>

Leave a comment

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.