Glycolic Acid là gì?

0
482

Glycolic Acid là gì?

hh-1469097479_1200x0

Glycolic acid (C2H4O3) là một Alpha Hydroxy Acid (AHA) có nguồn gốc từ cây mía. Nó là một trong những Axit Hydroxy Alpha nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi. Glycolic Acid là có cấu trúc dạng phẩn từ siêu nhỏ nên có thể dễ dàng xâm nhập vào da giúp thúc đẩy sản xuất collagen và tăng độ đàn hồi cho da. Khi thoa lên da Glycolic Acid sẽ làm bong tróc da, loại bỏ lớp da chết thay vào đó là lớp da mới mịn màng và sáng hơn.

Lợi ích của Glycolic Acid đối với da

Axit Glycolic được sử dụng để làm phẳng các nếp nhăn, tái tạo da, làm mờ các sắc tố gây nám da và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời. Bởi những đặc tính đó nên Glycolic Acid thường được thêm vào trong các sản phẩm chống lão hóa

Lợi ích

Nhiều sản phẩm điều trị mụn trứng cá cũng có chứa glycolic acid, vì nó có tác dụng giúp làm thông thoáng lỗ chân lông bị tắc, ngăn ngừa mụn trứng cá, mụn đầu đen và mụn viêm hình thành. Đối với phương pháp điều trị mạnh, glycolic acid cũng được sử dụng trong các công nghệ thay da sinh học tại các thẩm mỹ viện hoặc phòng khám da liễu.

Tuy nhiên, giống như tất cả alpha hydroxy acid khác, glycolic acid có thể nhạy cảm nắng. Bạn phải dùng kem chống nắng mọi lúc nếu bạn đang sử dụng phương pháp điều trị với glycolic acid.

Sản phẩm chứa glycolic acid giúp chống lão hóa da hiệu quả

Ở các nước phương Tây, Glycolic Acid chính là thành phần quan trọng giúp họ có được làn da tươi trẻ, ngăn ngừa lão hóa da, chính vì thế các sản phẩm của họ luôn có chứa thành phần này. Chẳng hạn như Bộ tinh chất tái tạo da Medpeel Vitamin C 3-Day Facelift được sản xuất theo dây chuyền hiện đại của Mỹ, đã ứng dụng thành công khi đưa Glycolic Acid vào sản phẩm dưới dạng tinh chất đậm đặc mang lại hiệu quả nhanh gấp 3 lần so với dạng kem thông thường.

Vừa giải hóa vừa quảng cáo Mỹ phẩm

Câu 37: Cho 44,8 gam chất hữu cơ X ( chứa C, H, O và X tác dụng được với Na) tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH, dung dịch thu được chỉ chứa hai chất hữu cơ Y, Z. Cô cạn dung dịch thu được 39,2 gam chất Y và 26 gam chất Z. Đốt cháy 39,2 gam Y thu được 13,44 lít CO2, 10,8 gam H2O và 21,2 gam Na2CO3.Còn nếu đem đốt cháy 26 gam Z thu được 29,12 lít CO2, 12,6 gam H2O và 10,6 gam Na2CO3. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các khí đo ở đktc, X, Y, Z đều có công thức phân tử trùng công thức đơn giản nhât. Số công thức cấu tạo của X thỏa mãn là
A. 2.
B. 4.
C. 3.
D. 1.
(Trường THPT Đô Lương 1/ Nghệ A n/thi thử lần cuối-2015)

Leave a comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.