Bộ Đề Bứt Phá Điểm Thi Hóa học THPT Quốc Gia

0
594

Bộ Đề Bứt Phá Điểm Thi Hóa học THPT Quốc Gia

ĐẶT SÁCH THEO LINKS: CLICK HERE

Mình xin giới thiệu đến các bạn cuốn sách “Bộ Đề Bứt Phá Điểm Thi Hóa học THPT Quốc Gia” do nhóm tác giả Bookgol vừa mới xuất bản vào đầu tháng 3 này. Đây là bộ sách sau khi có được thông tin về cấu trúc đề thi tham khảo từ BGD, nhóm tác giả Bookgol đã bỏ công sức, tâm huyết để cố gắng hoàn thành cuốn sách sớm nhất có thể, kịp đến tay các bạn học sinh để làm phương tiện hỗ trợ tốt nhất, sát sao nhất để các bạn dựa vào đó mà có định hướng ôn thi tốt nhất có thể.

Mình xin tóm gọn về cuốn sách “Bộ Đề Bứt Phá Điểm Thi Hóa học THPT Quốc Gia” như sau: Về thiết kế thì sách nhìn rất đẹp, chất liệu giấy tốt (tương tự như SGK mà các bạn đang dùng), có 416 trang. Mình nói về điểm này bởi vì sách gồm 20 đề thi, nhưng với ngần ấy trang thì các bạn biết nội dung sẽ đầy đủ như thế nào để giúp các bạn định hướng và rút ra những kinh nghiệm làm bài quý báu, bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn sách về bộ đề thi môn Hóa được xuất bản, mình cũng đã được tặng và có trên tay nhưng mình không hề review cũng như nhắc đến bao giờ bởi vì thật sự so với định hướng của BGD chưa sát (ý tưởng khá cũ, chưa có được các câu mới mẻ như đề của BGD chẳng hạn câu số 76), chưa giúp ích nhiều cho các bạn trong việc định hướng làm bài thi, đặc biệt là làm sách với mục đích kinh tế nên giá sách cao hơn, đề thì tới tận 25, 30 đề nhưng số trang thì chưa đến 320 trang nên mình có thể nói gọn lại là sách chỉ gồm đề và đáp án, không hình thành nên việc các bạn phải giải một đề thi như thế nào, gặp phải lỗi sai gì… Mà đề với đáp án thì lên mạng có đầy cả ra, có đến cả hàng trăm đề chứ không phải 25, 30 đề.

Mình rất mong là bài viết này có thể đến tay các bạn bởi sau khi trên tay cuốn “Bộ Đề Bứt Phá Điểm Thi Hóa học THPT Quốc Gia”, mình thấy được sự khác biệt rõ rệt, độ hiểu quả mà cuốn sách mang lại cho các bạn.

Mình sẽ nói rõ hơn để các bạn hiểu tại sao mình lại nói như vậy. Cấu trúc cuốn sách gồm có 3 phần:

  • Phần 1: Những điều cần biết, phần này nêu lên lợi ích của việc luyện đề và 6 nguyên tắc vàng được đúc kết từ kinh nghiệm của nhóm tác giả.
  • Phần 2: 20 đề chọn lọc gồm: 5 đề khởi động, 5 đề tăng tốc và 10 đề về đích. Độ khó của các đề sẽ được tăng dần, giúp các bạn nâng cao kỹ năng làm bài từ từ, giúp đạt hiệu quả cao chứ không phải như một số “thánh” chém đề 1 bước lên tiên với các tư duy đặc biệt mà khó tiếp cận với phần lớn học sinh. Nên các bạn chỉ việc kiên trì luyện tập, việc nâng cao kỹ năng cứ để Bộ đề lo hết. Nội dung câu hỏi trong các đề đều được phân chia rõ ràng về độ khó theo mức tăng dần Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao, bao gồm các kiến thức theo phân phối chương trình lớp 11 và 12, sát với đề tham khảo của BGD. Và đặc biệt hơn là sự xuất hiện của những câu hỏi mới, lạ, hay và có cả độ khó để các bạn rèn luyện. Với việc sau khi diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018 thì đề được đánh giá là khá khó, nên năm nay BGD sẽ điều chỉnh lại mức độ khó của đề để phù hợp hơn, nên việc các câu hỏi mới, lạ sẽ xuất hiện là điều tất yếu để phân loại học sinh.
  • Phần 3: Đáp án và hướng dẫn giải. Phần này khá thú vị khi bảng đáp án được làm ngược so với chiều của cuốn sách, do vậy sẽ giúp các bạn tự giác hơn trong việc làm bài, tránh trường hợp lười biếng chưa chịu động não đặt bút để giải đề mà xem đáp án, làm giảm hiệu quả của việc luyện đề. Còn mình phải công nhận là lời giải rất chi tiết, bên cạnh đó thì sẽ lồng ghép các kiến thức liên quan để các bạn vừa giải đề vừa có thể ôn tập lại nhắm nắm chắc hơn kiến thức. Không phải giống như các cuốn bộ đề khác, cuốn sách mà nhóm tác giả Bookgol mang lại lần này còn nhắc cả những lỗi sai các bạn thường mắc phải khi làm bài, dẫn đến việc khoanh phải các đáp án nhiễu mất điểm đáng tiếc. Ngoài ra có những bài sẽ định hướng cho các bạn những cách giải khác để mở rộng tư duy, sử dụng một cách linh hoạt.

Mình không có ý dìm hay nói xấu một cơ quan tổ chức nào, nhưng mình mong với số tiền các bạn bỏ ra thì sẽ nhận lại được những gì xứng đáng nhất bởi thời gian các bạn chỉ còn rất ngắn, nên cần một định hướng đúng đắn nhất và mình tin cuốn sách “Bộ Đề Bứt Phá Điểm Thi Hóa học THPT Quốc Gia” của nhóm tác giả Bookgol sẽ giúp hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất.

Đây là bản đọc thử của cuốn sách: (https://drive.google.com/file/d/1RKgiL6zLmKyrNxTXIqt7k2jIhMK41tHV/view)


Giá gốc của sách là 186.000 VNĐ. Hiện tại thì chương trình KM đang tạm thời hết đợt, nhưng các bạn có thể đăng ký mua combo 2 cuốn Bộ Đề Bứt Phá Điểm Thi THPT Quốc Gia môn Hóa và Sinh sẽ được giảm 5%. Các hóa đơn mua sách từ 500k trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển.

Leave a comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.